“ดีเจเก่ง เกียร์R” เผยสาเหตุ ทำไมถึงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมเปิดหน้าแลก สู้คดี

  0
  915
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  หลังเมื่อวานนี้ ดีเจเก่ง ได้ออกมาปฏิเสธถึงข้อกล่าว พากันให้ชาวเน็ตสงสัย   ข้อมูลจากในรายการคุยข่าวสิบโมง อาจารย์ประมาณ เลืองวัฒนะณิช กรรมการบริหารสภาทนายความ ได้กล่าวถึงกรณีดีเจเก่ง ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยมีรายละเอียดดังนี้

  คือเรื่องนี้ต้องมีการทบทวนหน่อยก็ขับรถปาดไปปาดมา แล้วก็มาโวยเขาชนท้ายผม มีคนถ่ายคลิปได้ บอกว่าดีเจเก่ง เป็นคนถอยรถมาชนเขา สังคมออนไลน์แตกตื่นฮือฮา ด่ากันขรมเลย

  เมื่อวานเขายื่นฟ้องตอนบ่าย “ผมขอปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา” ขับรถโดยไม่คำนึงความปลอดภัยของผู้อื่นโทษจำคุก 3 เดือน ทำร้ายร่างกายไม่เป็นเหตุให้ผู้อื่น ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายทางร่างกายและจิตใจ อันนี้จำคุก 1 เดือน ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ อันนี้ 1 เดือน ทั้งหมดนี้มันเป็นกรรมเดียวแต่ผิดกฎหมายหลายบท โทษมันก็ไม่หนักหรอก โทษมันก็ประมาณขับรถโดยประมาทหวาดเสียว

  มันเป็นวิถีทางของผู้ต้องหา ของจำเลย แต่คดีเสียทรัพย์จบไปแล้วนะ เพราะว่าผู้เสียหายคนขับรถยาริสเขาไม่เอาเรื่อง เขายอมความคดีนี้จบไปแล้ว เหลือแต่คดีที่ยอมความกันไม่ได้ 3 เรื่อง คนเป็นผู้ต้องหาและจำเลยในขณะนี้ถ้ารับสารภาพไป ศาลจะพิจารณาเลย ลงโทษจำคุก 3 เดือน รับสารภาพลดเหลือครึ่งนึง เหลือ 1 เดือนครึ่ง ปรับ 1 หมื่นบาท ลดครึ่งนึงเหลือ 5 พัน

  เขาปฏิเสธเพื่ออะไรรู้เปล่า เพื่อที่จะสู้คดีว่าเขาเนี่ยไม่ได้ขับรถโดยประมาทหวาดเสียว คนขับรถประมาทหวาดเสียวคือคู่กรณีเขา ตัดหน้าเขาอะไรต่างๆ ไอ้ที่ถอยรถชนเขาตูมๆๆ เขารับผิดแล้ว แต่ที่ขับมาเขาไม่ได้ขับประมาทหวาดเสียว ที่ขับประมาทหวาดเสียวคือคู่กรณีเขา ทิศทางคดีก็ต้องดูฝีมือทนายจำเลยก่อนว่า ทนายจำเลยจะสามารถนำสืบได้อย่างที่จำเลยคิดหรือเปล่า เพราะจำเลยตอนนี้เขาจะสู้คดีแล้วว่า 1.เขาไม่ได้ขับรถประมาทหวาดเสียว 2.เขาไม่ได้ทำร้ายร่างกาย ไอ้ที่กระแทกตูมๆๆ เขาไม่ได้ทำอะไรเลย เขาไม่ได้กะไปตีเลย 7 มี.ค.สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ดีเจเก่ง คงไม่รอดหรอก แต่อาจจะมีโอกาสหนักเป็นเบาได้ ถ้าหากพิสูจน์ได้ว่าตนเองไม่ได้ทำผิดอย่างที่เขาว่าเต็มๆ

  ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก คุยข่าวสิบโมง , bangkokvoice , mthai , igdara , thairath

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น