เสี่ยเบนซ์ซิ่งชน 2 นิสิต ป.โทเสียชีวิต ล่าสุด ขอบวชเป็นพระ อุทิศกุศลให้ผู้เสียชีวิต

  0
  617
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  966เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดสุนทรธรรมทาน (แคนางเลิ้ง) แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. ในพิธีอุปสมบทนายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี ทายาทเลนโซ่กรุ๊ป ที่ขับรถเบนซ์ชนรถฟอร์ด คร่าชีวิต 2 นักศึกษาปริญญาโทเสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา โดยภายในงานมีนายเจษฎา บิดาและมารดา และมีเพียงญาติสนิท คนรู้จักของครอบครัวนายเจนภพร่วมงานในครั้งนี้เท่านั้น

  สำหรับกำหนดการในช่วงเช้านายเจนภพได้ทำพิธีปลงผม ต่อมาพระสงฆ์จำนวน 9 รูป จะสวดเจริญพระพุทธมนต์ ก่อนที่นายเจนภพจะถวายอาหารเพล และในเวลา 12.30 น. แห่นาคเข้าพระอุโบสถ ก่อนจะให้พระอุปชาทำพิธีอุปสมบท และได้รับฉายาตัสฺสวํโส แปลว่าผู้เป็นวงศ์แห่งพระตัสสพุทธเจ้า มีพระพิพัฒนวราภร เจ้าอาวาสวัดแคนางเลิ้ง เป็นพระอุปฌาย์
  967

  นายเจริญ แก้วยอดหล้า อาของนายเจนภพเปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์เศร้าสลด นายเจนภพก็ได้ตั้งใจจะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตอยู่แล้ว แต่ยังอยู่ในอาการบาดเจ็บ ขณะนี้อาการดีขึ้นจึงตัดสินใจบวชเพื่อขออโหสิกรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตทั้งสองราย

  นายเจริญเผยอีกว่า ในส่วนของครอบครัวผู้เสียชีวิตทางนายเจนภพได้มีการบอกกล่าวแล้วว่าจะมีการบวช ซึ่งอีกฝ่ายได้รับรู้และอโหสิกรรมให้ แต่เนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียจึงไม่ได้เดินทางมาร่วมงาน ซึ่งทางครอบครัวนายเจนภพก็เข้าใจ ส่วนการบวชในครั้งนี้มีกำหนด 15 วัน โดยจะจำวัดที่วัดสุนทรธรรมทานเป็นเวลา 2 วัน ก่อนเดินทางไปวัดป่าที่จังหวัดนครราชสีมา ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาลต่อไป

   ขอบพระคุณที่มาโดย  www.matichon.co.th

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น