คุณยายติ๋ม 89 ปี ที่มีลูกชายหลงเมียมากกว่าแม่ นำเธอมาทิ้งให้นอนข้างถนน เป็นคนจรจัด

  0
  7343
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  หากคุณชอบข่าวนี้ กรุณาช่วยกด ” ถูกใจ “

  ใครผ่านไปผ่านมาแถวข้างวังนารายณ์ราชนิเวศน์ ถ้าเจอคุณยายติ๋ม แกอายุ 88 ย่าง 89 ปี ไร้ที่อยู่อาศัยเนื่องจากโดนลูกสะไภ้เอามาทิ้งไว้ข้างทางตามคำบอกเล่าของแก โดยที่ลูกชายแกก็หลงเมียมากกว่าแม่

  ผมได้ฟังแล้ว นี่หรือคนเป็นลูก ผมเองก็ไม่ได้รวยอะไรครับแต่ได้เอ่ยปากชวนแกมาอยู่ที่บ้านด้วย จะรับดูแลแกเหมือนย่าหรือยายคนนึง แต่แกยืนยันว่าแกจะอยู่ตรงนั้น

  ผมจึงบอกแกว่าถ้ายายคิดจะมาอยู่กะผมก็บอกได้นะ ผมจะมาแวะซื้อข้าวน้ำอาหารให้ยายเรื่อยๆ ถ้าได้เจอยาย ผมก็จะช่วยเท่าที่ทำได้ เรื่องที่นอนแกลำบากยุงเยอะมาก เบื้องต้นก็ได้ซื้อยาทากันยุงให้แกไป ส่วนต่อไปจะซื้อมุ้งแบบครอบให้แกครับ

  ใครที่ผ่านไปผ่านมาเจอแกก็ซื้อข้าวปลาอาหารให้ทานแกได้นะครับ น้ำใจคนลพบุรีมีมากเป็นทุนอยู่ แล้วส่วนเงินทองแอบให้แกได้ครับ 100 ครึ่งร้อยอย่าให้มากเดี๋ยวแกจะเกิดอันตราย ซื้อเป็นสิ่งของจะดีกว่า

  ช่วยได้ก็ช่วยกันครับถือว่าเป็นคนเหมือนกันเหมือนญาติผู้ใหญ่คนนึง ซึ่งแกก็พร้อมได้รับการช่วยเหลือจากน้ำใจพี่ๆน้องๆชาวลพบุรีนี่ล่ะครับ

  ใครจะช่วยแชร์ต่อๆกันไปก็ได้นะครับ ให้ไปถึงหน่วยงานใดๆก็ได้ที่พร้อมจะช่วยเหลือคนแก่ที่เป็นไม้ใกล้ฝั่งสักคนนึงให้แกมีชีวิตดีๆ

  พอเห็นแบบนี้แล้วนึกถึงเงินแต่ละบาท แต่ละพัน ที่ใช้ฟุ่มเฟือยเที่ยวเล่นกินไปวันๆ เอามาแบ่งปันยายติ๋มยังได้กุศลกว่าเลย

  ป.ล. CREDIT:สิปปกร ไทยประกอบ

  หากคุณชอบข่าวนี้ กรุณาช่วยกด ” ถูกใจ “

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น