ความรัก ตา-ยาย ชีวิตคู่อยู่กันมาค่อนชีวิต เมื่อตาจากไป ยายไม่เคยลืมตาได้เลยสักวัน

  0
  2836
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  649

  จากที่ได้นำเสนอเรื่องราวของคุณยายตี้ นิลมา หญิงชราวัย 90 ปี ที่อาศัยอยู่ในเพิงสังกะสีภายในชุมชนที่ตั้งอยู่บน ถ.ชมสินธุ์ ซอย 15 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งคุณยายตี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ต้องอาศัยเพื่อนบ้านคอยช่วยดูแล ยายตี้ไม่มีลูกและญาติที่ไหน มีเพียงสามีที่เสียชีวิตมาเกือบสองปีแล้ว

  ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับยายตี้และเพื่อนบ้านจึงทำให้ทราบว่า ยายตี้ และตาแหวนผู้เป็นสามี ทั้งสองคนรักกันมาก เมื่อตอนตาแหวนยังมีชีวิตอยู่มักจะหยอกล้อกับยายตี้ตลอด จนมาช่วงหลังที่ตาแหวนเสียชีวิต เพื่อนบ้านที่คอยนอนเฝ้ายายตี้ตอนกลางคืนก็ยังได้ยินเสียงหัวเราะหยอกล้อกันของยายตี้ โดยเพื่อนบ้านเชื่อว่าตาแหวนยังคงเป็นห่วงยายตี้อยู่ เพราะช่วงก่อนที่ตาแหวนจะเสียชีวิตตาแหวนได้บอกฝากยายตี้ให้เพื่อนบ้านช่วยดูแลด้วย

  650

  และอีกสิ่งหนึ่งที่ยืนยันได้ว่าทั้งสองคนรักกันมากคือ ผู้สื่อข่าวได้นำรูปตาแหวนออกมาให้ยายตี้ดูแล้วถามยายตี้ว่า นี่แฟนใคร “ยายตี้ยิ้มและทำสีหน้าเขินอาย สักพักยายตี้ก็ร้องไห้ออกมาเพราะคิดถึงตาแหวนผู้เป็นสามี” ถึงแม้ว่ายายตี้จะชรามากแล้วและหลงๆลืมๆ แต่คนที่ยายตี้จะไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิตคือ ตาแหวน คู่ชีวิตที่อยู่ด้วยกันมา 60-70 ปี เห็นแบบนี้แล้วทำให้รู้ว่าความรักที่แท้จริงนั้นสวยงามมากเพียงใด

  651

  ขอบพระคุณ Tnews.co.th

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น