ชีวิตจริง เด็กชาย 8 ขวบ เป็นเด็กเรียนดี แต่มีภาระหนักอึ้งเกินกว่าวัย ดูแลแม่และตายาย

  0
  5289
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  271

  ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร เด็กชายวัย 8 ขวบ ที่จังหวัดอุดรธานี ต้องปั่นจักรยานมาเรียนหนังสือไปกลับวันละ 4 กม. บางครั้งต้องขาดเรียนเพื่อไปดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคหอบหืดและโรคปอด หนำซ้ำภาระต้องหนักอึ้งเกินกว่าวัยเมื่อต้องดูแลตาที่ตาฟาง ยายที่หลังคร่อมและ น้องชายวัยขวบเศษ ผอ.เห็นขาดเรียนบ่อยจึงไปเยี่ยมที่บ้านถึงกับอึ้งเพราะต้องไปดูแลครอบครัว เผยเป็นเด็กเรียนดีแต่มีภาระต้องดูแลแม่และตายาย วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

  ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะทำต่อผู้มีพระคุณได้ อย่างที่จังหวัดอุดรธานี พบเด็กชายเรียนอยู่ชั้นป.2 ที่โรงเรียนบ้านบ่อคำ แต่มีภาระที่ตนเองต้องทำหนักเกินวัย โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า 12 ก.ค.59เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ผอ.บ้านนอก นครหนองหาน ซึ่งเป็นของนายธรรมรัตน์ ธรรมพุทธวงศ์ ผอ.โรงเรียนบ้านบ่อคำ ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

  272

  และเป็นโรงเรียนในชนบทห่างไกลได้โพสต์เรื่องราวความกตัญญูของเด็กในโรงเรียนคนหนึ่งว่า “ไปเยี่ยมนักเรียน ขาดเรียนบ่อย ดราม่า หนักกว่าละคร อยู่กับยายหลังค่อม ตามลำพัง พ่อไม่มี แม่นอนป่วยเรื้อรังอยู่ รพ.หนองหาน กลางทุ่งนา ไม่มีไฟฟ้า ปั่นรถจักรยานไปกลับวัน 4 กิโลเมตร” และ วันนี้ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านบ่อคำ ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน เพื่อตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น 273

  ก็พบว่าเป็นเรื่องจริงโดยนายธรรมรัตน์ ธรรมพุทธวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนและนายไสว สุวรรณสิงห์ กำนันต.ดอนหายโสก ได้พาไปดูบ้านของหนูน้อยยอดกตัญญูพบว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่บริเวณป่าอ้อยไม่มีไฟฟ้าใช้และห่างจากตัวหมู่บ้านบ้านบ่อคำประมาณ 2 กม.เส้นทางไปบ้านเป็นถนนลูกรังก็พบกับด.ช.อรรคพล บุญมี นักเรียนชั้นป.2 อายุ 8 ขวบ ซึ่งวันนี้ไม่ได้ไปโรงเรียนเพราะเป็นไข้หวัด โดยด.ช.อรรคพลหรือน้องฟีโน่ อาศัยอยู่กับคุณยายแดง บุญมี อายุ 63 ปี ซึ่งพิการหลังค่อม ส่วนคุณตาคือนาย สี พาภักดี อายุ 60 ปี ก็มีอาการตาฟางมีอาชีพรับจ้างทั่วไปได้ค่าจ้างวันละ 100-200 บาท หรือบางวันไม่ได้เลย และคุณแม่ตอนนี้นอนรักษาตัวที่รพ.หนองหานเนื่องจากป่วยเป็นวัณโรคปอดส่วนพ่อไม่มี 274 275 276

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น