เรื่องเล่า ที่สนามบินไฟล์ทญี่ปุ่น ที่ คนญี่ปุ่นยัง ร้องไห้ กล่าว แสดงความเสียใจกับคนไทย

  0
  376
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  อาจจะเป็นเพราะญี่ปุ่นเป็นชาติที่มีระบอบกษัตริย์ เหมือนเรา

  ผมเดินทางทำไฟล์ทมาที่ญี่ปุ่น เมื่อวานช่วงสายๆของเมืองไทย มาถึงญี่ปุ่นช่วงค่ำ ก็ได้รับฟังข่าวที่ไม่ดีที่เกิดที่เมืองไทย พี่กัปตันและน้องลูกเรือต่างพากันเสียใจรวมตัวกันติดตามข่าวสาร จนกระทั่งมีการแถลงอย่างเป็นทางการ จึงแยกย้ายกันพักผ่อน

  28

  เช้าวันรุ่งขึ้นผมเดินทางมาห้าง เพื่อซื้อของที่แม่ฝากซื้อ เมล์บริษัทแจ้งว่าสำหรับลูกเรือที่ไฟล์ทออกจากกรุงเทพวันนี้ให้ติดแถบผ้าไว้อาลัย แต่ชุดของพวกผมไฟล์ทออกมาตั้งแต่เมื่อวานจึงไม่ได้มีผ้าติดตัวมาด้วย จึงลองเดินไปถามร้านขายของเล็กๆ ว่ามีผ้าขายหรือไม่ เพื่อฟลุ๊ค อย่างน้อยก็ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย

  ในร้านเป็นร้านขายเครื่องเขียนและอุปกรณ์แม่บ้านญี่ปุ่น มีคุณป้าสองคนดูแลร้าน ซึ่งแน่นอนพูดได้แต่ภาษาญี่ปุ่น ผมจึงพยายามอธิบายว่าผมอยากได้ผ้าสีดำ แบบในรูป (ยื่นรูปให้ดู) คนขายบอกไม่มี มีแต่ผ้าเป็นเมตร ผมขอซื้อ 1 เมตรในใจคนขายคงงงว่าจะเอาไปทำอะไร เค้าก็พยายามสอบถาม อธิบายอยู่นานเค้าไม่เข้าใจ ผมเลยเปิดรูปในหลวงให้ดู แล้วพยายามบอกว่าจะเอาไปติดที่แขนเพื่อไว้อาลัย

  29

  เท่านั้นแหละ คุณป้าสองคนพูดญี่ปุ่นกัน พร้อมร้องไห้ และได้แต่กล่าว “Sorry sorry” ไม่รู้กี่สิบครั้ง ตามด้วยภาษาญี่ปุ่นเป็นชุดใหญ่ น้ำตาไหลพรากๆ คงจะพยายามแสดงความเสียใจ พร้อมจัดแจง ตัดผ้าที่ผมซื้อเป็นที่คล้องแขน เย็บให้อย่างดี ทำไปป้าก็น้ำตาไหลไป เค้าคงเข้าใจถึงความสูญเสียของผู้เป็นที่รักของพวกเราได้เป็นอย่างดี

  ขอบพระคุณที่มาโดย Pat Phannachet

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น