“หมอก้อง สรวิชญ์” แพทย์อาสา พบนอนข้ามคืนอยู่ข้างถนน เล่า ความในใจหมอก้อง ที่มีต่อในหลวง

  0
  737
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอดอลของใครหลายๆคนกับนักแสดงมากฝีมือดีกรีคุณหมอที่ทำเต็มที่เต็มกำลังอย่างหาที่สุดไม่ได้เลยจริงๆกับ “หมอก้อง สรวิชญ์” พันตรี นายแพทย์ สรวิชญ์

  336เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอดอลของใครหลายๆคนกับนักแสดงมากฝีมือดีกรีคุณหมอที่ทำเต็มที่เต็มกำลังอย่างหาที่สุดไม่ได้เลยจริงๆกับ “หมอก้อง สรวิชญ์” พันตรี นายแพทย์ สรวิชญ์ ที่มีคนไปพบว่านอนอยู่ข้างถนนในเสื้อผ้าระหว่างปฎิบัติหน้าที่ในสถานที่จัดงานเสด็จอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ชาวเน็ตชื่นชม หมอก้อง สรวิชญ์ พบนอนข้ามคืนอยู่ข้างถนน

  338

                    ความในใจของหมอก้อง

  “…..ชีวิตการเป็นหมอของผมมาเปลี่ยนมากๆตอนที่ผมเป็นแพทย์ประจำอยู่ที่ค่ายทหารพัฒนาในตอนนั้นจะต้องคอยออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ไปยังจัดหวัดต่างๆทุกเดือนก็มีทั้งที่ที่ลำบากและไม่ลำบากแต่การไปออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ที่จังหวัดเพชรบุรีไปครั้งนั้นทำให้ผมมีแรงบันดาลใจที่จะเป็นหมอค่ายทหารพัฒนาต่อไปสักพักก็เลยมีเจ้าหน้าที่เดินมาถามผมว่าหมอเหนื่อยเหรอผมก็รู้สึกในใจณตอนนั้นว่าเขาถามทำไมกวนรึเปล่าเพราะก็รู้อยู่แล้วว่ามันลำบากแล้วยังจะมาถามแล้วเขาก็บอกว่าหมอคิดดูว่า20ปีที่แล้วเป็นยังไงนี่คือพัฒนาหมดแล้วนะหมอรู้มั้ยเคยมีคนนึงเดินมาด้วยกันกับผมแต่ว่าคนคนนั้นเดินนำทั้งๆที่ไม่ใช่คนในกลุ่มแล้วก็เป็นคนเมืองผมก็สงสัยว่าใครเขาก็บอกว่าคนคนนั้นคือ “ในหลวง” พอพูดแค่นั้นแหละมันเหมือนโดนต่อยหนักๆในใจคิดว่าจริงเหรอยังแอบคิดว่าท่านมามันลำบากมากขนาดนี้จริงๆเหรอจริงๆเราซึมซับและรับรู้มาตั้งแต่สมัยเรียนแหละว่าพระองค์ท่านทำอะไรเพื่อประชาชนบ้างแต่ผมไม่คิดว่าท่านจะมาในที่ลำบากขนาดนี้เพราะนี่คือเรามาเห็นเองกับตา

  339คือมันชัดเจนกว่าที่เราเรียนหรือรู้มาสิ้นเชิงเราได้รู้ตอนนั้นเลยว่าท่านเหนื่อยและอดทนแค่ไหนกว่าจะไปช่วยพสกนิกรได้ไม่ใช่ไปอย่างสบายเลยแต่พระองค์ทรงทำแบบนี้มาเป็นเวลาไม่รู้กี่ปีๆแล้วจากวันนั้นมันเป็นจุดเปลี่ยนของผมเลยครับกล้าพูดเลยว่าทำงานมาผมไม่เคยภูมิใจกับการเป็นราชการจนได้มารู้ว่าเป็นข้าของพระองค์ท่านเป็นข้าของประชาชนตัวท่านเองยังยกให้ประชาชนมาก่อนเพราะฉะนั้นมันยิ่งใหญ่ในการทำงานราชการผมรู้สึกว่าผมโชคดีที่ได้เป็นข้าราชการเพราะเป็นข้ารองฝ่าพระบาทในราชการปัจจุบันผมว่ามันไม่น่าจะยากที่เราจะแสดงความจงรักภักดีแสดงความรักแสดงความกตัญญูตอบแทนพ่อบ้างเรามีแผ่นดินอยู่สุขสบายทุกวันนี้เพราะบรรพบุรุษเสียเลือดเสียเนื้อแลกมาฉะนั้นเราไม่ควรลืมว่าเรามีแผ่นดินนี้เพราะใคร…..”

  337

   

   

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น