เกียรติยศ สมัครฝึก ไม่มีบังคับ!! เพื่อ เครื่องหมายประดับนอกเสื้อ ที่ซื้อด้วยเงินไม่ได้

  0
  699
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  544

  มีดดาบจะคมกริบและแข็งแกร่งสามารถฟาดฟันวัตถุอื่นๆ ให้ขาดได้ง่ายดาย ต้องผ่านการหล่อหลอมด้วยไฟอันแรงกล้าทุบตีขึ้นรูปอย่างหนักหน่วง ฉันใด. ทหารจะมีชัยเหนือศัตรูได้ ต้องผ่านการฝึกการหล่อหลอมทั้งร่างกายและจิตใจ ฉันนั้น การฝึกทหารมีหลายรูปแบบเพื่อให้มีความเหี้ยมหาญกล้าแกร่งเหนือศัตรู อย่างเช่นกองทัพเรือ หลักสูตรที่โหดที่สุด คือ หลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือมนุษย์กบ มีทหารตำรวจที่ต้องการล่าเครื่องหมายชำนาญการรบชนิดนี้มาประดับบนอกเป็นเกียรติยศ ปีละนับร้อยนาย แต่ด้วยความโหดหิน จึงมียอดมนุษย์ผ่านหลักสูตรนี้ปีละไม่ถึงครึ่งร้อย

  545

  บางนายกลับมารักษาอาการบาดเจ็บ หายแล้วกลับไปเทสร่างกายทดสอบใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนสำเร็จ ได้เครื่องหมายมนุษย์กบมาประดับหน้าอกอย่างสมใจ มาที่กองทัพบก หลักสูตรการรบที่ขึ้นชื่อว่าโหดหินไม่แพ้กันคือ หลักสูตรการรบแบบจู่โจม หรือ เสือคาบดาบ ปัจจุบันมีหน่วยผลิตนักรบจู่โจม 2 ที่ คือ ที่ศูนย์การทหารราบ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และที่ ศูนย์การทหารม้า จ.สระบุรี ส่วนกองทัพอากาศมีหลักสูตร คอมมานโด ของหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน และมีอีกหลายหลักสูตรที่มิได้กล่าวถึง อาทิ หลักสูตรส่งกำลังทางอากาศ หลักสูตรทุ่นระเบิด เป็นต้น หลักสูตรการรบทางทหารทุกหลักสูตรที่กล่าวมา ไม่อนุญาตให้ทหารเกณฑ์ เน้นนะครับ ต้องไม่ใช่ทหารกองประจำการที่เกณฑ์เข้ามาปีสองปีเข้าเรียน จะมีเฉพาะพลอาสา นายสิบหรือนายทหารประจำการเท่านั้นที่มีสิทธิ์เข้าเรียน

  546 547

  และเป็นไปโดยความสมัครใจไม่มีการบังคับ ทุกปีจะมีทหารตำรวจชายฉกรรจ์ที่ห้าวหาญมั่นใจในพละกำลังของตนมาทดสอบร่างกายเข้าเรียนอย่างล้นพ้น ทั้งๆที่เป็นหลักสูตรที่ต้องเอาชีวิตและความลำบากยากเข็นเป็นเดิมพัน ไม่มีหลักสูตรการรบแบบไหนเรียนในห้องแอร์ การฝึกมีสถานีหนึ่งที่โหดที่สุด ชื่อว่า ปัญหาเชลยศึก ที่ผู้เข้าเรียนต้องรับบทบาทเชลยศึก ต้องผ่านการทรมานทุบตีสาระพัดจากครูฝึกเพื่อเค้นเอาความลับ ซึ่งผู้เข้าเรียนต้องผ่านสถานีนี้ให้ได้ ใครไม่ผ่านบททดสอบก็ออกไปไม่มีการบังคับ ฉะนั้นจึงเห็นได้ว่า เครื่องหมายที่เหล่าทหารตำรวจประดับบนอกเสื้อมิได้ซื้อมาด้วยเงินตรา หรือใครๆก็ติดได้ แต่แลกมาด้วยกายและใจที่ทรหดเหนือคนจริงๆ แต่ก็นั่นละ มันเป็นวิถีของพวกเขา เป็นเส้นทางที่พวกเขาเลือกเดิน พวกเขาจึงกล้ากล่าวได้เต็มปากว่า หลับเถิดชาวประชา ทหารกล้าจะคุ้มภัย ความเจ็บปวดทรมานต่างๆจากการฝึกไม่ใช่ปัญหาของพวกเรา แต่มันคือ หน้าที่ของพวกเรา

  548 549

  เสือคาบดาบ เป็นทหารพระนเรศวร

  550

  สัญลักษณ์แห่งความสุดยอดเกินกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไป  ฉลามขาว นักทำลายวัตถุระเบิดใต้น้ำ

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น