แม่ ร้องไห้ โพสต์ข้อความหลังพยาบาลได้ทำท่อหายใจลูกหลุด จนทำให้ลูกเกือบตาย

  0
  106
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  เมื่อวันที่ 28 พ.ย.59 ในเพจเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความถึงกรณี พยาบาลทำท่อช่วยหายใจของลูกหลุด โดยที่ไม่สนใจเด็กแถมยังทำเป็นเรื่องปกติไม่มีไรเกิดขึ้น มิหน่ำซ้ำยังนำอาหารเข้ามาทานในห้องอภิบาลทารกแรกเกิดอีก ยังไม่พอมีหญิงสาวคนหนึ่งได้อุ้มลูกหลังคลอดออกมาซึ่งเด็กได้รับการติดเชื้อในกระแสเลือดจนเสียชีวิต ในโพสต์มีข้อความระบุว่า

  8
  แฉแหลก!! “ลูกเกือบตายเพราะพยาบาลทำท่อช่วยหายใจหลุด” เเถมเอาของกินเข้ามา-ในห้องอภิบาลทารกแรกเกิด (28’พ.ย.59)

  เน็กซ์ ทวิสท์เลิฟ  ได้โพสต์ ขออนุญาติแชร์นำข่าวสารแจ้งเตือน เพื่อการเฝ้าระวังเหตุจ๊ะเอ๋ เห็นแล้วนะ นี่หรือ!! คือห้องปลอดเชื้อ nicu
  สาเหตุ ที่ทาง รพ.ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปออกมา ก็เป็นแบบนี้นี่เองรึ??
  เด็กเล็กแรกคลอดก็รับไปนะ คลอดออกปุ๊ปกลิ่นส้มตำ กลิ่นแกง เข้าท้องไปเลย… เอาของกินของแดกเข้ามาในห้องเพียบ ไม่ห่วงคนไข้ วันๆเล่นแต่โทรศัพท์ ทำท่อเครื่องช่วยหายใจหลุดเป็นครึ่งค่อนวัน จนลมเข้าท้องเด็กต้องงดนมเป็นอาทิตย์พอลองเริ่มกินนมใหม่น้องก็รับนมได้แค่ 2 ซีซี เพิ่มนมน้องก็ท้องอืด สำลักนม ตอนนั้นแม่ของเด็กคิดว่าลูกคงอาการหนักเลยปรึกษาแฟน บอกแอบถ่ายรูปไว้ ภาพอย่างที่เห็นแหล่ะท่านผู้ชม

  9

  คือตอนที่ท่อหายใจหลุด แม่ของเด็กเห็นว่าลูกอาการแปลกๆ มีเสียงหายใจดังเลยแอบถ่ายออกมา  พอเรียกหมอมาดูเขาบอกว่าท่อหลุดๆ ถ้าปกติใส่เครื่องช่วยหายใจจะไม่มีเสียงแบบนี้ ที่มีเสียงตามคลิปคือท่อหลุด

  ครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ที่มีหญิงสาวคนหนึ่งได้อุ้มลูกหลังคลอดออกมา จนได้รับการติดเชื้อในกระแสเลือดจนเสียชีวิต  พยาบาลไม่ให้พ่อ-แม่ของเด็กเข้าเยี่ยมลูกเพราะกลัวติดเชื้อ แต่พยาบาลเอาเด็กมาเลี้ยงในห้องต้องห้ามได้ในวันที่เด็กหยุดเรียน   บุคคลที่เข้าคลอดพื้นที่ย่าน จ. เพชรบูรณ์ รายงานเข้ามาเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง เพื่อเตือนเหตุกับพี่น้องทั่วไปที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวคุณก็ได้

  10

   

  ทางพยาบาลว่าไง?? เคสข่าวสารล่าสุดที่แล้วมาหมาดๆก็เรื่อง มดขึ้นกัดเด็กแรกเกิดจนเต็มตัวในตู้ห้องอบ จนตัวช้ำที่พื้นที่ รพ.ใน จ.ระยอง แล้วมาเจอภาพการกระทำแบบนี้อีกที่พื้นที่ ใน จ.เพชรบูรณ์  อยากทราบเหตุผลการปฏิบัติตนของพยาบาลในห้องแบบนี้ด้วยครับ

  กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยจัดการเรื่องราวสานต่อให้ที ขอเป็นจริงเป็นจังด้วยนะท่าน

  พยาบาลหรือแพทย์คนใหน ที่มีผลกระทบและพยายามบิดเบือนพฤติกรรมการบริการเรื่องราว 2 เคสที่เอ่ยมาคร่าวๆนี้ คุณกล้าถ่ายรูปหมู่ให้คนเคยใช้บริการลงคอมเม้นท์ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมรึป่าว??….สังคมก็อยากทราบเช่นกัน..

  ที่มาโดย YouLike (คลิปเด็ด)

   

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น