น้อง มะหวด ชีวิตแมวจรจัด ถูกนำมาทิ้ง จนถูกรถทับ คุณก็ช่วยพวกเขาได้ “เพียงเวทนา กันบ้าง”

  0
  42
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  ถึง คุณที่เป็นคนที่เอาน้องแมวตัวน้อยน่ารัก มาปล่อยที่ “หมู่บ้านปริณดา”  อยากจะบอกคุณว่า คุณนิมันโคตรเดรัจฉาน เกิดชาติหน้าก็ขอให้ไปเกิดเป็นแมว จะได้รู้ซึ้งถึงความรู้สึกที่เจ็บปวดบ้าง นะ ไอเหี้ยยยยยย

  109

  ถึงคนที่ชอบ นำแมวมาปล่อยทิ้ง  ขนาดคนยังรักชีวิต แล้วทำไมสัตว์พวกนี้จะไม่รักชีวิต เพียงเพราะพวกมัน ไม่มีสิทธิลิขิตชีวิตตัวเองเหมือนคน

  เรื่องราวของคุณเอิน ที่ TAGHR จะนำมาเล่าต่อไปนี้ ก็เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เพียงแต่เป็นเรื่องราวให้คนได้คิดว่า คุณอย่าลิขิตชีวิตสัตว์ตัวน้อยๆ ด้วยการฆ่าให้ตายทั้งเป็น

   

  คุณเอิน  ได้พูดไว้ว่า สวัสดีค่ะ ดิฉันจะมาบอกว่า แมวน้อยหน้ากากที่คุณได้นำมาปล่อยไว้กับบ้านหลังหนึ่งในช่วง เวลาที่ฝนตกหนัก หนาวเหน็บนั้น เขาได้ไปหลบอาศัยบ้านหลังหนึ่งได้แล้วค่ะ ซึ่งเจ้าของบ้านหลังนั้น ก็ให้การต้อนรับ ขับไล่น้องเป็นอย่างดีนะคะ ทั้งไม้ไล่ก็แล้ว ตีก็แล้ว น้องก็ไม่ยอมออกมาจากตรงซอกเล็กๆข้างกำแพงบ้านนะคะ น้องมีความอดทนมากกับเจ้าของบ้านแสนจะใจดี เมตตาเยี่ยมค่ะ

  110

   

  ถึง คุณ เจ้าของบ้านที่นำน้องแมวไปปล่อยต่อที่บริเวณหน้าหมู่บ้าน นะคะ  สวัสดีค่ะ ตอนนี้น้องอยู่กับเอินเรียบร้อยแล้วนะคะ เอินได้เจอน้องแมวน้อย เมื่อประมาณ 4 โมง เย็น ค่ะ เพิ่งกลับจากนำแมวไปทำหมันค่ะ แมวที่พวกคุณ รู้สึกว่าเขาเป็นส่วนเกินเลย พาน้องมาปล่อยไว้ที่หน้าบ้าน และ หน้าตึกของเอิน ค่ะ
  ตอนนี้น้องแมวหน้ากากน้อย สบายดีไม่เจ็บไม่ปวดแล้วนะคะ คุณสบายใจได้ค่ะ ไม่ต้องกลัวน้องจะเป็นภาระของคุณนะคะ คุณทำหน้าที่ได้ดีมากๆเลยค่ะ พาเขามาวางไว้ข้างถนนใหญ่ คนที่นั่งคิวรถตู้บอกว่าลูกแมว เจอรถที่วิ่งมาอย่างเร็ว เหยียบค่ะ น้องตะเกียกตะกายพาร่างกาย อันบอบช้ำ มานอน เพื่อที่จะ หลับ ไปใน

  ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องมาพบคุณทั้งสองคนอีกนะคะ

  ขอโทษนะคะ ที่เอินกล่าวถึงคุณทั้งสองในทางที่ไม่ดี   เอินไม่ทราบนะคะ ว่าคุณทั้งสองเป็นใคร แต่คุณได้ทำให้ดิฉัน เสียใจอย่างสุดซึ้ง ไม่รู้จะขอบคุณ คุณทั้งสองคนอย่างไรดีค่ะ ที่ได้นำพาให้เอินมาพบเทวดาตัวน้อย ในร่างไร้วิญญาณ ขอบคุณนะคะ

  111

  เอินได้ตั้งชื่อ ให้น้องแล้วนะคะ น้องชื่อ มะหวดค่ะ

  แค่อยากจะบอก คุณเจ้าของแมวในสิ่งที่ค้างในใจว่า อย่านำน้องมาปล่อยทิ้งขว้างอย่างนี้อีกเลยนะคะ เดี๋ยวนี้ประเทศเรา เจริญแล้วค่ะ หาบ้านให้น้องคงไม่เสียเวลาอะไรมากนะคะ แค่ไม่อยากให้ น้องตัวอื่นๆ ต้องเจ็บปวดข้างถนนแบบนี้ค่ะ

  และ คุณเจ้าของบ้านที่นำแมวไปปล่อยต่อนะคะ ดิฉันรู้ค่ะ ว่าคุณ ชอบนำแมวมาวางไว้ให้ดิฉัน หลายตัวแล้วเพราะคุณรู้ดีว่า ที่บ้านดิฉันเลี้ยงแมวเยอะมาก คุณทำหลายครั้ง คุณคิดว่าดิฉันไม่รู้ จริงๆรู้ค่ะ แต่ใครทำอย่างไร ก็จะได้แบบนั้น

  ทำไมคราวนี้ไม่นำมาวางไว้คะ หรือตอนที่คุณส่องไฟกำลังตีแมวหน้ากากตัวนั้น และคุณมาโวยวายกับสามีดิฉันว่า ลูกแมวดิฉันเข้าบ้านคุณ แต่สามีดิฉันบอกกลับไปว่า ที่บ้านมีลูกแมวแค่ 3 ตัว และเล็กมาก อยู่ในบ้านไม่ได้ออกมา และแมวก็ทำหมันเกือบหมดแล้ว เหตุผลนี้หรือเปล่าคะ ที่คุณนำน้องไปปล่อยข้างถนนหน้าหมู่บ้าน

  ดิฉัน กับ สามี ออกไปบริเวณหน้าบ้านคุณ เพื่อที่หาแมวน้อยหน้ากากตัวนั้น เพื่อจะเอามาหลบฝนให้อาหาร และจะดูแลกันและกัน แต่คุณเอาน้องแมวใส่รถไปปล่อยไว้บริเวณหน้าหมู่บ้าน ทำไมคะ ใจคุณดีงามจัง คุณมาบอกดิฉันก็ได้ ตอนที่ ดิฉัน กับสามี ถืออาหาร ร้องหาลูกแมวตัวนั้น บริเวณหน้าบ้สนคุณ สามีดิฉันได้ถามแล้ว พวกคุณปล่อยให้เราหาในที่ๆน้องไม่ได้อยู่แล้ว คุณสนุกกันใช่ไหม

  น้องมะหวด โดนรถเหยียบ ตอนช่วงเช้า

  คนผ่านไปผ่านมาเยอะมาก ไม่มีใครเหลียวมองน้องเลยเหรอ

  ขอโทษนะ มะหวด ที่พ่อกับแม่ หาตัวหนูไม่เจอก่อนเช้า หลับให้สบายนะลูก
  มะหวด หนูเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรานะลูก หนูไม่ได้โดดเดี่ยวแล้วนะ

  109

  ขออภัย เพื่อนๆแมวนะคะ หากคำพูดหรือวาจาทำให้ใครไม่พอใจเอินขอโทษด้วยนะคะ
  ตอนนี้ทั้ง โมโหและเสียใจมากค่ะ ไม่รู้จะถ่ายทอดเรื่องราว แบบนี้ยังไงดีค่ะ   ตอนเอินไปเก็บร่างน้องมีคนบอกว่าเอินบ้า เก็บมาทำไม จะแบนติดถนนแล้ว เน่าแล้ว ไส้แตกซะขนาดนั้น เอินยิ้มให้เขาค่ะ เก็บไปร้องให้ไป สงสารจับใจ

  ขอบคุณนะคะ ที่อ่านสิ่งที่เอินอยากพูด อยากระบาย
  ส่วนเรื่อวราวทั้งหมดหลังจากฝังน้อง มะหวดแล้ว เอินเดินไปถาม คนคิวรถตู้ และ เพื่อนบ้านของเจ้าของบ้านหลังนั้น เขาเล่าให้ฟังกันค่ะ เขายังมาถามเอินอีกว่า สนใจอะไรแมวคนเอามาทิ้ง ตายก็จบเรื่อง พอแค่นี้ล่ะค่ะ ขอบคุณ

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น