ราชทัณฑ์เตรียมรับ มือฆ่าปาดคอชิงไอโฟน ให้อยู่แดนเป็นนักโทษชั้นเลวสูงสุด..ติดคุกยาว

  0
  252
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  “พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์. อธิบดีกรมคุมประพฤติ   กล่าวถึงเหตุฆ่าปาดคอชิงไอโฟน ว่า. นายกิตติกร วิดาหะ อายุ 26 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุเคยมีประวัติเคยถูกคุมประพฤติในคดีความผิดตามพ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ร.ก.สารระเหย บุกรุกในเวลากลางคืน ทำร้ายร่างกายผู้อื่น และทำให้เสียทรัพย์รวม 3 คดี. ก่อเหตุต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2549,2550. และ2553 แต่ไม่เข้ารายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนด

  290

  ต่อมาพนักงานคุมประพฤติได้รายงานศาลและศาลได้ออกหมายจับแล้วทั้ง 3 คดี. กระทั่งถูกจับกุมในคดีเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตรา ศาลแขวงสมุทรปราการจึงสั่งให้พนักงานคุมประพฤติสืบเสาะพฤติการ โดยเสนอความเห็นว่าผู้ต้องหารายนี้ไม่เหมาะกับวิธีการคุมประพฤติ ศาลจึงพิพากษาจำคุก 1 เดือน เมื่อพ้นโทษออกมาก็ก่อเหตุร้ายขึ้นอีก. กรณีดังกล่าวนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม จึงสั่งการให้กลุ่มพัฒนาพฤตินิสัย. ประกอบด้วย. กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน.  กรมราชทัณฑ์ และกรมคุมประพฤติ บูรณาการการจัดเก็บข้อมูลผู้กระทำผิดซ้ำ เพื่อวางมาตรการป้องกันไม่ให้คนกลุ่มนี้ออกมาทำร้ายสังคม

  535
  ด้านนายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงประวัติการต้องโทษของนายกิตติกร ว่า เมื่อออกไปกระทำความผิดซ้ำนายกิตติกรจะถูกจัดให้เป็นนักโทษชั้นเลว และจะส่งผลให้เป็นผู้ต้องขังที่ต้องได้รับโทษจำคุกยาวนานขึ้น”

  ขอบพระคุณที่มาโดย nationtv.tv

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น