โอมาร์ อับดุลราห์มาน สู่เรื่องของ น้องพี ชีวิตของทั้งคู่..คล้ายกันอย่างมาก แม้ แววตา

  0
  141
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  469

  เรื่องของ น้องพี หรือ เด็กชาย สุวิน เด็กมหัศจรรย์ในโลกฟุตบอลไทยขณะนี้คงไม่ต้องพูดถึง แต่ผมมีตัวอย่างเรื่องของ โอมาร์ อับดุลราห์มาน ซึ่งมีวัยเด็กคล้ายๆน้องพี มาเล่นให้ฟังเป็นอุทธาหรณ์สำหรับใครก็ตามที่มีส่วนเกี่ยวข้อง
  โอมาร์ อับดุลราห์มาน คือสุดยอดนักบอลเอเซียยุคปัจจุบัน เขาเป็นกองกลางทีมชาติ UAE สังกัดสโมสร อัล ไอน์ รองแชมป์ ACL2016 จาก UAE ถือเป็นสุดยอดกองกลางอันดับต้นๆ ด้วยทักษะที่สุดยอด ความเร็วและการเปิดบอลที่แม้นย่ำ โดยส่วนตัว TAGHR ดูบอลทีมอัล ไอน์  เป็นทีมที่เก่ง  แต่ว่าปีนี้จะเป็น รองแชมป์เอเอฟซีแชมเปี้ยนลีกส์ก็ตาม

  เรื่องราวมันเดินมาคล้ายกันมากๆ กับ น้องพี

  466

  โอมาร์ หรือ ชื่อเล่นในวงการว่า อมูรี่ เกิดและโต ในกรุง ริยาด ประเทศ ซาอุดิอาราเบีย ใช้ชีวิตเยี่ยงเด็กบ้าบอลทั่วไป  เหมือนกับน้องพี

  แต่ด้วยพรสวรรค์ไปเตะตาแมวมองและได้ไปทดสอบฝีเท้ากับ อัล ฮิลัล ทีมดังในซาอุฯในปี 2000 ในขณะที่อมูรี่อายุ 9 ปี ซึ่งทีมก็สนใจ แต่ ครอบครัวของเขาเป็นแรงงานชาวเผ่า ฮัดรามี่ (เป็นเขตปกครองในประเทศเยเมน)

  ซึ่งอพยพมาทำงานในซาอุฯ จึงทำให้ โอมาร์ ไม่มีสัญชาติซาอุฯ ทางทีม อัล ฮิลัล พร้อมจะให้สัญชาติซาอุฯกับ อมูรี่ คนเดียว แต่คุณพ่อของเขาอยากให้ได้สัญชาติกันทุกคนในครอบครัว ดีลจึงไม่ลงตัว

  ต่อมาแมวมองมีเพื่อนที่เป็นสมาชิกกิติมศักดิ์ของทีม อัล ไอน์ ใน UAE จึงแนะนำไป ปรากฏว่า อัลไอน์ เอาอมูรี่ และพี่ชายน้องชาย ไปเข้าแคมป์ที่เยอรมันเพื่อทดสอบ และในที่สุดให้สัญชาติ UAE กับ อมูรี่และครอบครัวทุกคน

  ครอบครัวนี้ เก่งทั้งพี่และน้อง อยู่สโมสรเดียวกัน 

  นั่นจึงเป้นเหตุให้ครอบครัวนี้ย้ายไปอยู่ UAE และ อมูรี่ เล่นทั้งทีมชาติ UAE และจงรักภักดีกับ สโมสร อัลไอน์ มาจนทุกวันนี้ แม้จะมีคำถามว่า ทำไมเขาจึงไม่ย้ายไปเล่นยุโรปสักที

  จริงๆ ค่าเหนื่อยของ  ทีม อัล ไอน์ ให้กับ โอมาร์ รู้สึกว่าเดือนละ 40 ล้าน หรือ 50 ล้าน เห็นเคยไปทดสอบกับ แมนซีตี้ แต่ดีลไม่ผ่าน เลยทำให้อยู่ทีม ทีม อัล ไอน์ ซึ่งเขาอยู่ที่นี้ก็ เก่งมากอยู่แล้ว

  แต่ TAGHR ก็อยากให้ น้องพี เติมโตในวงการฟุตบอลอย่างเป็นขั้นเป็นตอน รักษาความสดใสของเด็กและฝึกฝนทักษะอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ไม่อยากให้เร่งรีบจนเกินไป

  468

  ขอบพระคุณที่มาโดย thailandsusu.com

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น