คนดงไม้งาม ทำโรงทาน พร้อมขับมอไซย์แจกข้าวไข่เจียว+น้ำ ทำให้คนที่ได้รับ ต่างน้ำตาซึ้ม

  0
  107
  Advertisement
  loading...

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   

  492

  ข้าวไข่เจียว อร่อยที่สุดในโลก คนบางสะพาน น้ำใจงาาาามหลายยยๆ นี่เป้น อาหารมื้อแรก ของทุกคนบนรถเกิดขึ้น บริเวณ ศาลาคอยรถ เยื้อง วัดดงไม้งาม (ไม่ตรงนัก – ใกล้เคียง) นับแต่วานเย็นที่ผู้โดยสารหวังจะพักทานอาหารกันที่กลางทาง  ก็ไม่มีใครกินข้าวเย็นขึ้นรถมากันเลย  ตอนนี้ 13.00 น. พบชาวบ้าน หมู่นี้ เปิดโรงทาน ที่ ศาลาคอยรถ

  บางคนเห็นแล้ว น้ำตาไหล เขาแจกใจ แจกวาจาเอื้อนเอ่ย  แจกทุกอย่าง ที่หิ้วไปได้ อย่างกระวีดระวาดแจกให้ทุกๆคน แจกทั้งรถ คนละกี่ถุง กี่ห่อ ก็ได้ แถมขู่อีก ว่าเอาไปเผื่อๆด้วย ข้างหน้า อีก 20กิโลกว่า ไม่มีใครทำแบบนี้  ร้านค้าก็ไม่ขาย นี้เป็นโรงทาน โรงแรกของถนน

  493

  ชาวบ้านเขาได้ตะโกนบอกย้ำ นะเพราะในรถอาจมีปะปนกันหลายศาสนาด้วย ไข่เจียวไม่มีหมู ทานได้ ทุกคน จร้าาา เสียงนี้ใสกังวาล เข้าไปในใจของคนทุกศาสนา บางคนฟังแล้วน้ำตาซึม แล้วเรา ทุกคนก็ทานข้าวกันในรถ ทุกท่านเลย ต่างดีใจ น้ำตาซึม

  494 495 496 497

  498

   

  เด็กนักเรียนในบางสะพานหลายคน ได้ช่วยกันขี่มอไซย์หลายคัน เพื่อหิ้วน้ำ ขวดใส่ถุงๆละ 4 ถึง 5 ขวด แม้จะหนัก เต็มแขนทั้งสองข้าง ก็ทำไปเพื่อออกแจกจ่าย รถบนถนน โดยไม่เลือก เพราะเห็นใจทุกคนที่รถติดหลายชั่วโมง ไม่ได้กินข้าว หิวน้ำ

  499

  ส่วนบนรถทัวร์ ก็ได้ รวบรวมเงินกัน เพื่อช่วยเหลือโรงทาน

  ที่มีน้ำใจเอาข้าวมาให้

  500

  รถวิ่งโรงทานชาวบ้าน แห่งที่สอง บนถนนเส้นนี้ จึงตั้งใจ สละทรัพย์ ทั้งหมดที่มีเป็นเงินไทย ในย่าม ใส่ซองแดง ช้างเงินแท้ ฝีมือทหารฝ่านศึกผู้ทุพลภาพ ให้ พนักงานขับรถ นำเอาไปให้ เจ้าของ โรงทานเป็น ขวัญกำลังใจ ในชีวิต

  501

   

  26 -

  หากคุณชอบข่าวของ TAGHR ช่วยกด " ถูกใจ " ให้หน่อย

   
  loading...

  ไม่มีความคิดเห็น